Q&As Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 2018

30/11/2018

Chuyên mục:

Bảng Xếp hạng VNR500 tôn vinh cộng đồng các doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Nếu đủ tiêu chuẩn lọt vào danh sách VNR500, doanh nghiệp của bạn đã thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt được ghi nhận và đáng tôn vinh bởi xã hội, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, phương tiện truyền thông.

Q&As BẢNG XẾP HẠNG TOP 500 DOANH NGHIỆP LỚN NHẤT VIỆT NAM - VNR500 2018

Q: Tại sao doanh nghiệp chúng tôi cần được tham gia bảng xếp hạng VNR500?

A: Bảng Xếp hạng VNR500 tôn vinh cộng đồng các doanh nghiệp lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Nếu đủ tiêu chuẩn lọt vào danh sách VNR500, doanh nghiệp của bạn đã thể hiện đẳng cấp và sự khác biệt được ghi nhận và đáng tôn vinh bởi xã hội, các nhà đầu tư, các tổ chức tài chính, phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, doanh nghiệp VNR500 sẽ được hưởng các quyền lợi trực tiếp như sau:
- Danh sách doanh nghiệp VNR500 được công bố rộng rãi và liên tục trong cả năm trên các kênh truyền thông của VietNamNet cũng như các phương tiện truyền thông khác.
- Doanh nghiệp VNR500 được mời tham dự miễn phí buổi lễ công bố tôn vinh các doanh nghiệp VNR500 tổ chức trang trọng và thường niên.
- Thương hiệu doanh nghiệp và thông tin cơ bản về doanh nghiệp được quảng bá tại website www.vnr500.com.vn; http://vietnamreport.net.vn/ cũng như tại Bộ Ấn phẩm Hồ sơ 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam (bao gồm Sách, đĩa CD và tài liệu phụ trợ).

 

Q: Làm thể nào để doanh nghiệp đăng ký tham gia xếp hạng trong VNR500?

A: Việc điều tra dữ liệu, nghiên cứu và xếp hạng doanh nghiệp VNR500 được tiến hành độc lập bởi Ban tổ chức, dựa trên việc trả lời phiếu điều tra của doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu VNR Biz Database, và các nguồn dữ liệu khác.

 

Q: Tổ chức nào nghiên cứu và công bố VNR500?

A: Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo Vietnamnet đồng tiến hành nghiên cứu và công bố danh sách VNR500 với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước.

 

Q: Phí tham gia để được xếp hạng trong chương trình VNR500 là bao nhiêu?

A: Việc doanh nghiệp được xếp hạng trong VNR500 là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

 

Q: Quý vị đã xác định thứ hạng các doanh nghiệp trong VNR500 như thế nào?

A: Bảng xếp hạng VNR500 được đánh giá dựa trên tiêu chí doanh thu thực tế của doanh nghiệp trong năm gần nhất, ngoài ra có xét đến thực tế và triển vọng tăng trưởng doanh thu trong các năm trước đó. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông... cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp.

 

Q: Tại sao doanh nghiệp của tôi có doanh thu cao (do tôi tự tính toán) nhưng lại không được xếp hạng trong BXH VNR500?

A: Do đặc thù hệ thống thông tin dữ liệu doanh nghiệp của Việt Nam còn rất nhiều hạn chế, việc tính toán xếp hạng doanh nghiệp đòi hỏi dữ liệu về doanh nghiệp trong thời gian nhiều năm, BXH VNR500 được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu toàn diện nhất có thể thu thập được, nhưng không thể bảo đảm bao gồm mọi doanh nghiệp trong nền kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy, sự hợp tác của quý doanh nghiệp là rất quan trọng để quyết định sự thành công của BXH VNR500. Kính đề nghị quý doanh nghiệp liên hệ với Ban Tổ chức chương trình, trả lời phiếu điều tra kiểm chứng dữ liệu của Chương trình, để có thể được xem xét xếp hạng trong BXH VNR500 trong các năm tiếp theo.

 

Q: VNR500 được công bố định kỳ hàng năm?

A: Đúng vậy, VNR500 được nghiên cứu và công bố định kỳ hàng năm kể từ năm 2007. Tuy nhiên các hoạt động truyền thông, quảng bá cho danh hiệu VNR500 và các doanh nghiệp VNR500 được tiến hành liên tục trong cả năm, chứ không chỉ thu hẹp và tập trung trong quãng thời gian công bố bảng xếp hạng VNR500.

 

Q: Bảng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018 (Vietnam The Best Companies in 2018) là gì ? và tiêu chí nào để được có mặt trong Top 50 này ?

A: Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018 (Vietnam The Best Companies in 2018) là Bảng xếp hạng được Vietnam Report công bố từ năm 2014 nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp đặc biệt xuất sắc nhất Việt Nam.

Đây là những Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, 3 năm liên tiếp có tên trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam về doanh thu; Doanh nghiệp có hiệu quả sử dụng đồng vốn tốt, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định và có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

 

Q: Làm thế nào để chứng nhận doanh nghiệp được xếp hạng trong VNR500?

A: Ban Tổ chức cấp Chứng chỉ VNR500 tới các doanh nghiệp hội viên Câu lạc bộ VNR500.

 

Q: Làm thế nào để chứng nhận doanh nghiệp được xếp hạng trong Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018

A: Doanh nghiệp phải đủ tiêu chí để có mặt trong Bảng xếp Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam năm 2018. Ban Tổ chức cấp Chứng chỉ và Kỷ niệm chương Top 50 Vietnam The Best Companies tới các doanh nghiệp Hội viên Câu lạc bộ Top 50 Vietnam The Best Companies.

 

Q: Doanh nghiệp tham gia vào VNR500 Club và Top 50 Vietnam The Best Companies Club được hưởng những lợi ích gì? (Tham khảo thông tin quyền lợi đính kèm)

 

Q: Làm thế nào để doanh nghiệp đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ VNR500 và Top 50 Vietnam The Best Companies Club?

A: Chỉ có Doanh nghiệp được xếp hạng trong VNR500 và trong Bảng Top Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam được quyền gia nhập tự nguyện và bình đẳng. Tuân thủ các quy định của CLB như đóng phí hội viên, phối hợp tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, cung cấp thông tin cho Ban tổ chức.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG BAN TỔ CHỨC VNR500 CLUB:

CÔNG TY CP BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ VIỆT NAM - VIETNAM REPORT
Phòng 205, nhà E, số 3 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 024.3516 0138; Fax: 024.3514 0805
Email: info@vietnamreport.net          Website: www.VNR500.com.vn  http://vietnamreport.net.vn/ 

Theo Vietnam Report