Phan Vũ "phủ xanh" pin năng lượng mặt trời tại các nhà máy

24/12/2020

Người tạo 1021

Chuyên mục:

Năng lượng điện mặt trời được tạo ra từ việc biến đổi quang năng thông qua hệ thống pin mặt trời, chuyển thành dòng điện xoay chiều nhờ bộ inverter chuyển đổi, phù hợp sử dụng cho các thiết bị tiêu thụ điện. Đây là nguồn năng lượng xanh vô tận và đem lại hiệu quả cao về chi phí cho các hộ dân và doanh nghiệp khi sử dụng.

        Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi, thông thoáng nhằm tạo thuận lợi cho phát triển điện mặt trời và khuyến khích người dân, doanh nghiệp tích cực đầu tư vào các dự án điện mặt trời nhằm khai thác tiềm năng nguồn năng lượng mặt trời dồi dào với nguồn bức xạ nhiệt khoảng 2.056kW/m2 và kéo dài từ các tỉnh miền Trung đến đồng bằng sông Cửu Long (theo báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới - WB).

Phủ xanh pin năng lượng mặt trời tại nhà máy Phan Vũ Long An

Với những lợi thế sẵn có và mục tiêu hướng đến phát triển bền vững, từ năm 2019, Phan Vũ bắt đầu triển khai lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái nhằm sử dụng nguồn năng lượng xanh để phục vụ cho hoạt động sản xuất và sinh hoạt tại các nhà máy thuộc Tập đoàn. Hai nhà máy đầu tiên trong tập đoàn được lắp đặt pin năng lượng mặt trời là Phan Vũ Long An (PVLA) - nhà máy sản xuất cọc bê tông ly tâm lớn nhất Việt Nam hiện nay và nhà máy Phan Vũ Hạ tầng (PVHT) - chuyên sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép, cả hai nhà máy đều đặt tại tỉnh Long An. Đến thời điểm hiện tại, Phan Vũ đã hoàn thiện công tác “phủ xanh” cho hai nhà máy đầu tiên (PVLA, PVHT) và sử dụng nguồn năng lượng mặt trời - năng lượng xanh để vận hành trong sản xuất và sinh hoạt, đồng thời đóng góp vào lưới điện một phần công suất từ nguồn năng lực xanh dồi dào của các nhà máy Phan Vũ.

Phủ xanh pin năng lượng mặt trời tại nhà máy Phan Vũ Hạ Tầng

Thời gian tới, Phan Vũ tiếp tục phát triển và “phủ xanh” các nhà máy còn lại trong hệ thống tập đoàn. Qua đó, đảm bảo các nhà máy Phan Vũ đều vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện và thân thiện hơn với môi trường bằng năng lượng xanh. Đây cũng chính là phương châm hành động nằm trong mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn Phan Vũ. Song hành với các mục tiêu khác như cải tiến công nghệ sản xuất - thi công, ưu tiên áp dụng các ứng dụng ít tiêu tốn nguyên vật liệu và hạn chế tối đa phát thải ra môi trường.

Phan Vũ Group

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *