Phát Đạt trong kỷ nguyên phát triển vượt bậc và bền vững

14/07/2022

Người tạo 3042

Chuyên mục:

Bứt phá khỏi giới hạn, nới rộng biên độ năng lực, đón nhận thử thách để hướng tới sự phát triển vượt bậc, bền vững là định hướng của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) trong kỷ nguyên mới.

Kết quả kinh doanh vượt bậc

Trải qua hành trình 18 năm xây dựng và phát triển, Phát Đạt đã mạnh mẽ vượt qua những giai đọan khó khăn nhất và vươn mình chứng tỏ vị thế là một trong những thương hiệu đầu tư phát triển bất động sản uy tín hàng đầu Việt Nam. Thành quả phát triển ấn tượng được thể hiện rõ nét qua sự tăng trưởng vượt bậc về kết quả kinh doanh, giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán cũng như sự ghi nhận của các tổ chức xếp hạng, quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Tính tới cuối năm 2021, giá trị vốn hóa của PDR đạt hơn 2,1 tỷ USD. Uy tín của doanh nghiệp được lan tỏa trên diện rộng với những ghi nhận tích cực trong cộng đồng, nhà đầu tư và khách hàng. Bằng những nỗ lực bứt phá giới hạn, PDR đã đạt được những kết quả nhảy vọt về nhiều mặt, tạo lập thành công vị thế mới trong nhóm doanh nghiệp dẫn đầu ngành bất động sản và trong nhóm doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trên thị trường chứng khoán.

 

Trong kỷ nguyên mới 2019-2023, PDR dự kiến tổng lũy kế lợi nhuận trước thuế đạt 14.270 tỷ đồng và doanh nghiệp đang có những bước đi vững chắc để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. PDR cũng đang thực hiện chiến lược tái cơ cấu danh mục đầu tư để sớm hoàn thành mục tiêu lợi nhuận và sẵn sàng cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

Lợi nhuận trước thuế của PDR liên tục tăng từ 1.105 tỷ đồng (2019) lên 1.540 tỷ đồng (2020) và đạt được 2.344 tỷ đồng (2021). Trong năm 2022, PDR khẳng định lợi nhuận trước thuế sẽ tăng lên 3.635 tỷ đồng. Hệ số sinh lời của PDR cũng tăng trưởng tốt trong giai đoạn 2019–2021 trên cơ sở cải thiện biên lợi nhuận, trong khi giữ tỷ lệ lợi nhuận trên vốn sở hữu cao hơn so với trung bình ngành. Điều này minh chứng PDR đang sở hữu cơ cấu tài chính lành mạnh khi tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu thường xuyên được duy trì ở mức an toàn 0.3x-0.5x trong các năm gần đây, thấp hơn so với mức trung bình ngành bất động sản.

Chiến lược phát triển bền vững

PDR khẳng định lựa chọn chiến lược phát triển bền vững bao gồm hai yếu tố: Phát triển doanh nghiệp bền vững và Phát triển sản phẩm bền vững. Trong đó, doanh nghiệp không ngừng mở rộng quỹ đất phục vụ cho mục tiêu phát triển dài hạn. Hiện PDR sở hữu tổng quỹ đất trên 5.804 ha; nếu tính cả quỹ đất bất động sản khu công nghiệp, tổng quỹ đất của PDR trên 7.404 ha. Quỹ đất này đủ đáp ứng cho chiến lược phát triển trong 5-10 năm tới tại những thị trường tiềm năng trải dài trên khắp Việt Nam. Hiện những thị trường chủ lực của PDR là TP. HCM, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Ngãi…

Phát Đạt ghi dấu ấn với phân khúc bất động sản cao cấp tại địa nhiều phương trên cả nước.

Riêng năm 2022, PDR dự kiến đưa ra thị trường số lượng sản phẩm lớn (trên 12.000 sản phẩm) với giá trị dự kiến 32.000 tỷ đồng.  Doanh nghiệp cũng chuẩn bị triển khai số lượng sản phẩm lớn hơn vào năm 2023 đến từ các dự án ở Đà Nẵng, Bình Định, Bà Rịa -Vũng Tàu và đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 5.700 tỷ đồng.

CADIA Quy Nhon là dự án trọng điểm của Phát Đạt trong năm 2022.

Sở hữu nhiều quỹ đất vàng tại những thành phố giàu tiềm năng về du lịch, PDR đang tập trung phát triển phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó, CADIA Quy Nhon thuộc tổ hợp thương mại dịch vụ khách sạn và căn hộ du lịch biển Ngô Mây hiện là dự án trọng điểm. Dự án tọa lạc tại vị trí vàng ngay quảng trường trung tâm thành phố Quy Nhơn với quy mô lên đến hơn 5.000 m2 với 840 căn hộ dịch vụ, 362 phòng khách sạn. Dự án gồm khối căn hộ du lịch biển được quản lý bởi Centara Hotels & Resorts và khối khách sạn được quản lý bởi tập đoàn Marriott International.  

PDR đã chứng minh được nội lực mạnh mẽ và khả năng vượt trội khi liên tục tăng trưởng, bứt phá với tâm thế chủ động. Thành quả đó đến từ chiến lược rõ ràng, nhất quán với tầm nhìn xa trông rộng trong kỷ nguyên mới. Đây là bệ phóng vững chắc để PDR thực hiện những kế hoạch dài hạn hơn và tính bền vững cao hơn trong những năm tiếp theo.

 

Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *