Thực tập chữa cháy tại siêu thị điện máy HC

01/06/2017

Người tạo 5350

Chuyên mục:

Chiều 20/5, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Siêu thị điện máy HC (Công ty TNHH thương mại VHC Nghệ An) tại số 37, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh.

Tình huống giả định là vào khoảng 15 giờ, do sự cố về điện nên khu vực siêu thị xảy ra cháy. Lực lượng PCCC cơ sở đã báo động cho toàn bộ nhân viên, khách hàng sơ tán khỏi hiện trường đồng thời tổ chức xử lý đám cháy ban đầu.

Nhận được tin báo cháy, phòng Cảnh sát PC&CC số 1 đã huy động 4 xe đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy, tổ chức cứu người bị nạn, mắc kẹt trong siêu thị. Sau hơn 30 phút với sự chuyên nghiệp, linh hoạt của lực lượng chuyên nghiệp đám cháy đã được dập tắt và khống chế hoàn toàn.

Công ty TNHH thương mại VHC Nghệ An có diện tích trên 5.000m2 với nhiều kho hàng và siêu thị điện máy HC. Tại đây bày bán nhiều thiết bị điện và thu hút nhiều khách hàng tới mua sắm hàng ngày vì vậy nguy cơ cháy, nổ luôn rình rập.

Thời gian qua trên địa bàn cả nước cũng như Nghệ An xảy ra nhiều vụ cháy tại trung tâm thương mại đặc biệt là những vụ cháy xảy ra tại siêu thị điện máy CK plaza (phường Quán Bàu, TP Vinh) gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Vì vậy buổi thực tập có vai trò quan trọng nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa cháy nổ và trang bị những kiến thức, kỹ năng thoát nạn cơ bản cho cán bộ công nhân viên công ty. Đây cũng là dịp để các lực lượng nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, chủ động trước mọi tình huống.

Lực lượng cứu nạn tổ chức đưa người mắc kẹt ra khỏi hiện trường

Lực lượng cứu nạn tổ chức đưa người mắc kẹt ra khỏi hiện trường.

Sau 30 phút đám cháy được dập tắt và khống chế

Sau 30 phút đám cháy được dập tắt và khống chế

Lực lượng tham gia đánh giá rút kinh nghiệm sau khi kết thúc buổi diếp tập

Lực lượng tham gia chữa cháy đánh giá rút kinh nghiệm sau khi kết thúc buổi diễn tập.

 

VHC

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *