Trung tâm dịch vụ chuyến bay SASCO góp sức cùng tuyến đầu chống dịch Covid-19

10/04/2021

Người tạo 98

Chuyên mục:

Tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, mỗi ngày, Trung tâm dịch vụ chuyến bay SASCO (SASCO Inflight Service Center) đang phục vụ tình nguyện hàng trăm suất ăn cho đội ngũ y, bác sỹ, kiểm dịch viên, đội xe đưa hành khách đi cách li.

Để phòng chống dịch Covid-19 tại “tuyến đầu” cửa ngõ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, đội ngũ hàng trăm y bác sĩ và nhân viên thuộc hai Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế và Kiểm soát bệnh tật TP. HCM đang căng mình làm việc trắng đêm.

Với nhiệm vụ kiểm dịch, tầm soát nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, đội ngũ y tế này đang trực chiến ngày đêm tại ga Quốc tế. Những ngày cao điểm sân bay đón 7.000 người nhập cảnh. Mỗi khi có 2-3 chuyến bay cùng hạ cánh, hơn 500 hành khách cùng đổ về một lúc khiến việc kiểm dịch quá tải. Các bác sĩ làm việc liên tục, mồ hôi tuôn rơi che mờ kính bảo hộ, có người không có thời gian lau. Ai cũng đều cố gắng từng giây phút để giải quyết cho hành khách được ra khỏi sân bay, về khu cách ly sớm nhất. Có bác sĩ đứng và đi lại suốt 12 tiếng, hai chân của họ trở nên tê cứng, mất cảm giác khi xong việc.

Chia sẻ sự căng thẳng và nỗi vất vả của các y bác sỹ nơi “tuyến đầu” chống dịch, SASCO ISC tình nguyện phục vụ các suất ăn trưa, tối mỗi ngày cho đội ngũ. Các suất ăn này được sản xuất tại dây chuyền cung ứng suất ăn hàng không chuyên nghiệp của SASCO ISC, thực đơn đa dạng phong phú, kể cả suất ăn Halal (SASCO ISC đã đạt chứng nhận tiêu chuẩn cung cấp suất ăn Halal cho các chuyến bay có hành khách Hồi giáo). Bên cạnh đó, SASCO ISC cũng phục vụ thêm nước trái cây ép, sữa tươi giúp các y bác sĩ tăng cường sức đề kháng trong những ngày kiểm dịch căng thẳng và áp lực.

Chị Đặng Lê Phương, kiểm dịch viên trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP. HCM chia sẻ rất yên tâm khi nhận suất ăn nóng sốt, ngon lành được đóng gói cẩn thận tại “điểm nóng” của dịch bệnh. “Các bạn không quản ngại nguy cơ lây nhiễm, chăm sóc tận tình bữa ăn cho chúng tôi. Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, hành động của các bạn thật tử tế, tiếp thêm động lực khiến chúng tôi thật ấm lòng”, chị Phương cảm động cho biết.

Mỗi ngày, cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn. Hàng nghìn y, bác sĩ tận tụy ngày đêm vất vả chống dịch, lặng thầm cống hiến. Đất nước đang tiếp tục nỗ lực hết sức thực hiện những biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch. Để cùng vượt qua thử thách này, rất cần sự đồng lòng, sẻ chia của cộng đồng, bắt đầu từ những hành động nhỏ. Đầu tiên, bạn hãy bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng tránh lây nhiễm: thường xuyên rửa tay, hạn chế ra đường, sử dụng khẩu trang khi đến công cộng… là đã chung tay góp phần ngăn chặn Covid-19.

Hãy cùng SASCO góp sức, đồng lòng cùng cả nước đẩy lùi đại dịch, bạn nhé!

Nhân viên SASCO ISC vận chuyển suất ăn đến tận nơi cán bộ y tế làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ảnh: SASCO

Nhân viên SASCO ISC chuẩn bị suất ăn phục vụ cán bộ y tế trên “tuyến đầu” chống dịch Covid-19

Ảnh: SASCO

#TÔI YÊU SASCO #CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

SASCO

  


Bình Luận (0)Gửi bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *